Sạc năng lượng mặt trời luôn là sản phẩm thu hút dân công nghệ từ trước đến nay, thế nhưng điểm hạn chế đối với các thiết bị ở thời điểm hiện tại là quá cồng kềnh và nặng nề. Tuy nhiên, Solar Paper là một ngoại lệ. Được giới thiệu là sạc năng lượng mặt trời mỏng nhất và nhẹ nhất trên thế giới, nhà sản xuất hiện đang tìm kiếm nguồn vốn trên trang Kickstartercho mục tiêu thương mại hóa. 


Solar Paper_05. 
So sánh kích thước với một số thiết bị điện tử khác. 

Solar Paper_02. 
Mỏng đến mức có thể dễ dàng kẹp vào giữa một cuốn sách rồi gấp lại. 


Về thiết kế, Solar Paper có kích thước lớn hơn iPhone 6 Plus một xíu, nhưng chỉ mỏng 1,5 mm và nặng 120 gam. Không giống như hầu hết các bộ sạc năng lượng mặt trời đang có mặt trên thị trường, sản phẩm này mang cấu trúc mô-đun, cho phép kết nối nhiều tấm pin với nhau thông qua nam châm. Nếu muốn có nhiều năng lượng hơn, bạn có thể sử dụng cùng lúc 4 tấm. Mỗi một tấm pin như vậy cung cấp 2,5 W điện năng, nhân bốn lên là 10 W. 

Solar Paper_07. ​


Khi sử dụng, bạn chỉ cần mở cấu trúc đặc biệt của nó ra, cắm điện thoại vào qua cổng USB là có thể sạc. Để nhận được hiệu năng cao nhất, người dùng nên để bộ sạc này tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Tất nhiên là trong điều kiện ánh sáng trong nhà, sạc cũng nhận được một mức năng lượng nhất định, tuy nhiên số này có lẽ không nhiều. Vào một ngày đầy nắng, thiết bị sẽ đóng vai trò như một nguồn sạc 5V/2A.

Solar Paper_04. 
Solar Paper có thể sạc được nhiều loại thiết bị khác nhau, thông qua cổng USB.

Solar Paper_01. 
Sạc đầy iPhone 6 chỉ trong 2,5 giờ với điều kiện ánh sáng đầy đủ. 


Ngoài ra, Solar Paper cũng được tích hợp một số tính năng thông minh, giúp người dùng thu được lượng điện nhiều nhất. Để tránh việc phải khởi động lại khi điều kiện ánh sáng suy giảm, vốn là vấn đề tồn tại trên các mẫu sạc năng lượng mặt trời hiện có, Solar Paper được lập trình để tự động sạc khi nó nhận thấy lượng ánh sáng mặt trời thích hợp. Vì vậy nên trong khi sạc, những đám mây có che lấp mặt trời thì bạn cũng không cần phải can thiệp vào thiết bị. 

Solar Paper_09. ​


Bên cạnh đó, Solar Paper còn được trang bị một màn hình LCD hiển thị mức năng lượng đang nhận được. Người dùng có thể dựa vào con số này mà điều chỉnh các tấm pin sao cho nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Thêm khả năng chống nước và cung cấp nhiều tùy chọn cũng là lý do để rất nhiều người ủng hộ chiến dịch gây quỹ của công ty YOLK. Chỉ trong 2 ngày đầu tiên, họ đã vượt qua chỉ tiêu đặt ra ban đầu là 50.000 USD. Tại thời điểm viết bài, số tiền này đã lên đến gần 420.000 USD. 

Solar Paper_06. 
Sản phẩm có khả năng chống nước. 


Solar Paper_10. ​


Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, những người đầu tiên góp tiền cho dự án sẽ nhận được hàng vào khoảng tháng 9 năm nay. Giá bán lẻ dự kiến cho các phiên bản 5 W, 7,5 W và 10 W lần lượt là 120, 160 và 200 USD. 

Nguồn: Kickstarter