Qualcomm đã công bố phiên bản thứ ba của chuẩn sạc nhanh - một cách thích hợp có tên là sạc nhanh 3,0 - mà họ nói sẽ cho phép điện thoại tương thích để đi từ chết đến 80 phần trăm tính chỉ trong 35 phút. Nó sẽ ra mắt trên các bộ xử lý Snapdragon 820 vào năm 2016, và cũng có thể vào một số ít các chipset khác.

Sạc nhanh là công nghệ độc quyền (nhưng gần như chắc chắn cũng được cấp phép) của Qualcomm cho phép một thiết bị di động thông minh để giao tiếp với một bộ sạc để nó có thể an toàn và hiệu quả tăng giá.Ban đầu chỉ có sẵn trên phích cắm tường, sạc nhanh hiện nay được tìm thấy trên bộ sạc xe cũng như gói pin bên ngoài.

Ngoài các bộ vi xử lý Snapdragon 820, Quick Charge 3.0 sẽ có mặt trên các nền tảng Snapdragon 620, 618, 617 và 430.

Qualcomm giới thiệu thế hệ tiếp theo công nghệ sạc nhanh với Quick Charge 3.0

Tiến triển mới nhất của công nghệ sạc nhanh được dự đoán sẽ có sẵn với các bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 và trong các thiết bị di động trong năm tới

HONG KONG, 14 Tháng chín 2015 / PRNewswire / - Qualcomm Incorporated (NASDAQ: QCOM) hôm nay thông báo rằng công ty con của nó, Qualcomm Technologies, Inc., đã giới thiệu thế hệ tiếp theo của công nghệ sạc nhanh chóng với công nghệ sạc nhanh Qualcomm® ™ 3.0 . Sạc nhanh 3.0 là thế hệ thứ ba của công nghệ này và là người đầu tiên của loại hình này để sử dụng đàm phán thông minh cho Optimum Voltage (INOV), một thuật toán mới được phát triển bởi Qualcomm Technologies, được thiết kế để cho phép các thiết bị di động có khả năng xác định những gì quyền lực mức độ yêu cầu tại bất kỳ điểm nào trong thời gian chuyển giao quyền lực tối ưu, trong khi tối đa hóa hiệu quả. Với Quick Charge 3.0 bạn có thể tính phí một điện thoại thông thường từ số không đến 80 phần trăm trong khoảng 35 phút so với các thiết bị di động thông thường mà không cần sạc nhanh mà thường có thể yêu cầu gần một giờ rưỡi.

Với, INOV và tiến bộ khác, Quick Charge 3.0 được thiết kế để được lên đến 38 phần trăm hiệu quả hơn sạc nhanh 2.0, trong khi cũng thực hiện các bước bổ sung để giúp bảo vệ cuộc sống chu kỳ pin. Ngoài ra, khi sử dụng với tất cả, cấu hình song song sạc tiên tiến Qualcomm Technologies, Quick Charge 3.0 có thể:

Giúp cải thiện nhanh chóng sạc lên tới 27% hoặc giảm tiêu hao năng lượng lên đến 45% khi so sánh với sạc nhanh 2.0.

Phí lên tới 2x nhanh hơn so với sạc nhanh 1.0

Ngay bây giờ, sạc nhanh 3.0 sẽ được đặc trưng như là một tùy chọn trên bộ xử lý Qualcomm® Snapdragon ™ chọn, bao gồm Snapdragon 820, 620, 618, 617 và 430, và được dự đoán sẽ xuất hiện trong các thiết bị di động tung ra vào năm tới. Bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon là sản phẩm của Qualcomm Technologies, Inc.

"Chúng tôi đang tăng cường đáng kể khả năng và lợi ích được cung cấp bởi sạc nhanh 3.0 để đưa công nghệ sạc nhanh mạnh mẽ cho tất cả," Alex Katouzian, Phó chủ tịch cấp cao, quản lý sản phẩm của Qualcomm Technologies, Inc. "Quick Charge 3.0 cũng giải quyết một thách thức với người tiêu dùng chính nói các thiết bị di động hiện nay trong việc giúp người dùng khôi phục lại cuộc sống pin một cách nhanh chóng và hiệu quả, và làm như vậy thông qua công nghệ hàng đầu và một hệ sinh thái mạnh mẽ bao gồm thiết bị và phụ kiện OEM hàng đầu. "

Cải tiến bổ sung được cung cấp bởi sạc nhanh 3.0 bao gồm tăng cường tính linh hoạt hơn sạc nhanh 2.0, đáng chú ý về các lựa chọn sạc. Trong khi sạc nhanh 2.0 cung cấp bốn điện áp sạc ở 5V, 9V, 12V và 20V, Quick Charge 3.0 cung cấp sự linh hoạt với 200mV gia từ 3.6V đến 20V. Điều này cho phép điện thoại yêu cầu chỉ đủ điện áp để đạt được mong muốn phí hiện hành, dẫn đến thiệt hại giảm thiểu, tăng hiệu quả, và cải thiện hiệu suất nhiệt.

"LG Electronics năng sạc nhanh 2.0 trong thiết kế điện thoại thông minh mới được chúng tôi và các phản ứng từ công chúng là rất tích cực", bác sĩ Sang G. Kim, AVP, LG Electronics. "Tại cốt lõi của nó, LG phấn đấu để thiết kế các thiết bị cung cấp một kinh nghiệm người dùng cạnh tranh nhất. Qualcomm Technologies 'giải pháp cũng được liên kết với triết lý và nhanh chóng sạc đã nhanh chóng trở thành một trong những tính năng thiết bị phổ biến hơn. Qualcomm Technologies Giải pháp này cũng là thế hệ trước của những người khác và chúng tôi mong muốn cung cấp sạc nhanh 3.0 cho các khách hàng của chúng tôi để cung cấp cho họ một lần sạc đầy nhanh hơn và với hiệu quả tăng. "

Nhanh Charge 3.0 cũng duy trì về phía trước và khả năng tương thích ngược với các phiên bản trước của Quick Charge cũng như với các kết nối, bao gồm USB Type-C, cũng như cùng một tốc độ sạc siêu nhanh, độc lập cáp cung cấp các OEM một số tùy chọn, và chứng nhận UL để giúp đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn.

Sạc nhanh 3.0 được thực hiện với những thay đổi nhỏ để thiết kế hiện tại, cung cấp các OEM một lựa chọn chi phí thấp cho việc sạc pin nhanh. Các nhà khai thác và các OEM được hưởng lợi từ sự thành lập hệ sinh thái sạc nhanh với hơn 20 nhà sản xuất OEM đã được hỗ trợ sạc nhanh 2.0, và hơn 90 phụ kiện có sẵn. Các công nghệ sạc nhanh được ủy thác của một số nhà khai thác với sự hỗ trợ tích cực từ các nhà khai thác và các nhà bán lẻ khác.

Đến nay đã có hơn 40 thiết bị di động và 100 phụ kiện được chứng nhận với Quick Charge 2.0. Để xem danh sách các công ty, vui lòng truy cập: https://www.qualcomm.com/documents/quick-charge-device-list. Để biết thêm thông tin về sạc nhanh, bạn cũng có thể truy cập:https://www.qualcomm.com/products/snapdragon/quick-charge.